Coinsethereum คืออะไร ไขทุกข้อสงสัย

ethereum คืออะไร ไขทุกข้อสงสัย

Ethereum คืออะไร ไขทุกข้อสงสัย อยากลงทุนต้องทำยังไง มาหาคำตอบกัน

ethereum คืออะไร หลากหลายคำถามที่คุณสงสัย เราได้รวบรวมคำตอบได้หมดแล้ว ยุคนี้สมัยนี้ ใครไม่รู้จักคริปโตถือว่าเอ้าท์มาก เห็นเพื่อนเทรดคริปโตจนประสบความสำเร็จไปหลายคน ในขณะที่เรายังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคริปโตคืออะไร  คริปโตเคอร์เรนซี” (Cryptocurrency) คือ สกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin ที่มีชื่อเสียง หลายคนคงเคยได้ยินมาว่าเหรียญ Bitcoin มีมูลค่าสูงแต่ยังมีอีกหนึ่งเหรียญที่มูลค่าสูงรองจากบิทคอยล์ นั่นคือ เหรียญ ETH วันนี้เรามีข้อมูลสาระดีๆ เกี่ยวกับ ethereum มาฝากให้คุณได้ศึกษา พร้อมไขข้อสงสัยต่างๆ รวมถึงแนวทางการลงทุนใน Ethereum ด้วย

ethereum คือ

Ethereum คือ

Ethereum คือ บล็อกเชน (Blockchain) หนึ่ง เป็นแพลตฟอร์มที่ให้เหล่านักพัฒนาทั้งหลายสามารถสร้างแอพพลิเคชั่นแบบกระจายศูนย์ หรือ Dapps (Decentralized Application) Ethereum (อีเธอร์เลียม) ถูกสร้างขึ้นโดยชาวรัสเซียที่มีชื่อว่า Vitalik Bulletin เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2015 เขาผู้นี้เคยเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Bitcoin Magazine

Dapps คืออะไร

Dapps คือ แอพพลิเคชั่นแบบกระจายศูนย์ ซึ่งไม่ได้ถูกควบคุมโดยใครคนใดคนหนึ่ง แม้แต่ตัวของผู้พัฒนาเองแต่สามารถดำเนินการได้ด้วยตนเองผ่าน Smart Contract หรือ สัญญาอัจฉริยะหมายถึงข้อตกลงที่ดำเนินการอัตโนมัติตามข้อกำหนด เช่น เมื่อ B โอนเงินให้กับ A จนครบ สิทธิ์การเป็นเจ้าของจะถูกให้ B อัตโนมัติ เป็นต้น นอกจากนั้นยังสามารถตรวจสอบการทำงานได้ เปรียบเหมือนพื้นฐานสำคัญของแอพพลิเคชั่นที่สร้างบน Ethereum

ethereum คือ

Ethereum แพลตฟอร์มแบบ Open-Source มีระบบ Smart Contract โดยผู้ใช้งานสามารถเขียนโปรแกรมขึ้นในรูปแบบของโค้ดคอมพิวเตอร์และกำหนดเงื่อนไขต่างๆ จากนั้นนำไปอยู่บน Blockchain หากใครเข้ามาทำตามเงื่อนไขสำเร็จจะได้รับผลตอบแทน Smart Contract สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลายช่วยให้เกิดความสะดวกสบาย เช่น สร้างเงื่อนไขสั่งจ่ายเงิน ไม่ว่าจะเป็นจ่ายบัตรเครดิต จ่ายค่าเช่า ฯลฯ เมื่อถึงระยะเวลาที่กำหนด เป็นต้น Ethereum ให้เราสร้างแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนแพลตฟอร์มได้ ไม่มีตัวกลาง ไม่ขึ้นอยู่ที่บริษัทใด แตกต่างจากแอพพลิเคชั่น Google หรือ Facebook ที่มีตัวกลางคือบริษัทนั้นๆ คอยเก็บข้อมูลของเรา

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินอย่างที่ใครหลายคนเข้าใจแต่จริงๆ แล้วเป็นแพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนด้วยเหรียญ ETH หรือ Ether เหรียญ ETH เป็นสกุลเงินกลางของเครือข่ายใช้แลกเปลี่ยนสินค้าหรือบริการทำให้ Dapps บนเครือข่ายทำงานร่วมกันได้ด้วยการจ่ายค่าธรรมเนียมที่เรียกว่า Gas Fee อธิบายง่ายๆ คือ ระบบ Open-Source อนุญาตให้ทุกคนเข้ามาเขียนโค้ดสร้างแอพพลิเคชั่นได้อย่างอิสระ โดยใช้เหรียญ ETH หรือ Ether เป็นค่าธรรมเนียมในการสร้างแอพพลิเคชั่น

ethereum คือ

ethereum คือบล็อกเชนรุ่นที่สอง

ปัจจุบัน Ethereum เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าสูงอันดับ 2 ของโลก รองจากสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin และได้รับการยกย่องว่าเป็น Blockchain รุ่นที่สองอีกต่างหาก โดยพัฒนาต่อยอดจากรุ่นแรกอย่าง Bitcoin อะไรที่ทำให้ Ethereum ถูกยกย่องให้เป็นบล็อกเชนรุ่นที่สอง คงหนีไม่พ้นเรื่องความสามารถในการประยุกต์ใช้ Smart Contract ที่กว้างขวาง รวมถึงความสามารถในการประมวลผลที่สูงกว่า Bitcoin

การลงทุนใน Ethereum

เมื่อได้รู้แล้วว่า ethereum คืออะไร ทำถามต่อมาที่ทุกคนสงสัยคือ ถ้าอยากลงทุน Ethereum ควรเริ่มต้นอย่างไร คุณสามารถลงทุนกับ Ethereum ได้ง่ายมากๆ มี 2 วิธี ได้แก่

1.ขุด Ethereum

คุณสามารถขุด Ethereum ได้ด้วยสองวิธี การขุดด้วยวิธีแรกคือ แก้สมการแต่ละบล็อกด้วยคอมพิวเตอร์สเปคสูง แบบที่สองคือการขุดแบบ Cloud Mining เป็นการเช่าเหมืองของคนอื่นและได้ค่าตอบแทนเป็นเหรียญ แต่เมื่อขุดมากขึ้น สมการจะยากขึ้นตามไปด้วย คุณต้องเตรียมพร้อมด้วยคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดในการขุดเพื่อให้ประหยัดเวลาคืนทุนเร็วขึ้น

2.เทรด Ethereum

วิธีนี้จะเหมาะกับคนที่ไม่อยากลงทุนซื้ออุปกรณ์การขุดเหรียญ คุณสามารถนำเงินดิจิทัลสกุลอื่นไปแลกกับ Ether และเก็บไว้เพื่อเก็งกำไร สามารถเทรดได้อย่างปลอดภัยผ่านตัวกลาง เช่น Bitkub  ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในประเทศไทย

Ethereum น่าลงทุนระยะยาวไหม?

คำถามนี้ ตอบยากมาก คำตอบที่ดีที่สุดคือขึ้นอยู่กับความชอบของแต่บุคคล ถ้าคุณชอบความท้าทายและกล้าลงทุน คำตอบคือน่าลงทุนมากๆ เพราะปัจจุบันเหรียญนี้เหลือน้อยเต็มทนแล้ว ในขณะที่ยังมีความต้องการมาก ส่งผลให้นับวันมูลค่าเหรียญนี้ยิ่งสูงขึ้น หากพูดถึงความมั่นคงระหว่างเหรียญ Ether กับ Bitcoin ทั้งสองเหรียญนี้มีความมั่นคงที่แตกต่างกันออกไป ทั้งสองเหรียญนี้ได้ถูกจัดให้เป็นสินทรัพย์ที่มีความมั่นคงสูง ได้รับการการันตีว่าเหรียญเหล่านี้จะไม่มีทางหายไปจากโลกง่ายๆ แน่นอน

ethereum คือ

สรุป ethereum คือ เครือข่าย Blockchain แพลตฟอร์มสำหรับการสร้างแอพพลิเคชั่นแบบกระจายศูนย์ หรือ Dapps โดยมีเหรียญ Ether เป็นสกุลเงินกลาง Dapps แอพพลิเคชั่นแบบกระจายศูนย์ใช้ Smart Contact สามารถดำเนินการได้ด้วยตนเอง ความสามารถในการใช้ Smart Contact นี่เองที่ทำให้ ethereum ถูกยกย่องให้เป็นบล็อกเชนรุ่นที่สอง ใครอยากลงทุนในเหรียญ Ether สามารถทำได้สองวิธีคือการขุดและการเทรด ขึ้นอยู่ทีความถนัดของแต่ละบุคคล


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
  • อัพเดตราคาซื้อขาย bitcoin
  • ความรู้เกี่ยวกับ blockchain
  • อัพเดตข่าวสารล่าสุด

ติดตามเวปไซส์น่าสนใจ
  • อัพเดทข่าวสาร เทคโนโลยี มือถือ คอมพิวเตอร์ และไอที
  • ข่าวบันเทิง  ภาพยนต์ใหม่  ซีรีย์ใหม่

 

LATEST POSTS

วิเคราะห์ Bitcoin ปี 2022 รอด หรือ ไม่รอด!!

วิเคราะห์ Bitcoin ถือเป็นเหรียญคริปโตเจ้าใหญ่ของโลก ปี 2021 วิเคราะห์ Bitcoin ที่ผ่านมานี้บิตคอยน์ได้ All time high สูงถึง 68,789.63$ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญเพราะสิ่งที่หลายคนกำลังสงสัยเกิดคำถามในใจ ก็คือ...

คริปโต ในประเทศไทย ทำไมยังนำมาจ่ายค่าสินค้า-บริการไม่ได้

คริปโต สกุลเงินดิจิทัลที่ดูเหมือนกำลังไปได้สวย แต่เอ๊ะ! ทำไมล่าสุดได้มีการออกกฎหมาย ห้าม ให้ผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล นำคริปโตมาเป็นสื่อกลางในการชำระค่าสินค้าและบริการ รวมถึงมีการจับตาดูผู้ให้บริการในระบบ ไม่ให้นำคริปโตไปจ่ายค่าสินค้าบริการเช่นกัน ถ้าฝ่าฝืนกฎหมายมีโทษถึงต้องระงับการให้บริการบัญชีนั้นๆ เลยทีเดียว แบบนี้ก็แย่สิทำไม ทำไม ทำไม??ทำไมหน่วยงานราชการไทย ถึงมีมุมมองแบบนั้น...

โทเคนคืออะไร อ่านจบหายสงสัยชัวร์

โทเคนคืออะไร อ่านจบหายสงสัยชัวร์เหรียญคริปโตเคอเรนซี่ มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด อันที่จริงแล้วคริปโตฯ ที่เรารู้จักกันในแต่ละสกุลนั้น มีการแบ่งประเภทโดยใช้คำว่า เหรียญ (Coin) และ โทเคน (Token) ทั้ง 2 แตกต่างกันอย่างชัดเจน...

Blockchain Layer 2 เหรียญไหนมาแรง น่าลงทุน

Blockchain Layer 2 เหรียญไหนน่าลงทุน บล็อกเชน เทคโนโลยีใหม่ในปัจจุบันที่เป็นรากฐานให้กับคริปโตฯ ระบบบล็อกเชนมีรายละเอียดเชิงลึก นักลงทุนควรทำการศึกษาก่อนลงทุน ยกตัวอย่างเช่น บล็อกเชน Layer 1, Layer 2 หลายๆ...

Most Popular

spot_img