Coinsคริปโต เล่นยังไง มือใหม่เชิญทางนี้

คริปโต เล่นยังไง มือใหม่เชิญทางนี้

คริปโต เล่นยังไง มือใหม่เชิญทางนี้ รู้ไว้เถอะ มีประโยชน์สุดๆ

คริปโต เล่นยังไง

การเล่น คริปโต ยังไง คำถามที่มือใหม่หัดเทรดเกิดความสงสัย คริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) คือ สกุลเงินดิจิทัลที่กำลังมาแรง ส่วนตลาดคริปโตเคอร์เรนซี ก็คือสถานที่แลกเปลี่ยนคริปโตเคอร์เรนซีนั่นเอง การเทรดคริปโตไม่ต่างไปจากการเทรดหุ้นแต่คริปโตเคอร์เรนซีมีความผันผวนสูง รุนแรงและรวดเร็ว ตลาดคริปโตสามารถแลกเปลี่ยนหรือซื้อขายกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง หากนัดเทรดโดยเฉพาะมือใหม่ขาดความรู้ความเข้าใจมีโอกาสขาดทุนสูง

การเทรดคริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency

การเทรดคริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าคล้ายกับการเทรดหุ้น การซื้อ-ขายคริปโตจะต้องดำเนินการผ่านตัวกลางในการซื้อ-ขายหรือเรียกว่าโบรกเกอร์ ปัจจุบันมีผู้ให้บริการมากมาย ที่มีชื่อเสียงหน่อยเห็นจะเป็น “Bitkub” การเปิดพอร์ตซื้อ-ขายไม่ยุ่งยากเลยสามารถทำได้บนแพลตฟอร์มออนไลน์ทั้งหมด ตั้งแต่ขั้นตอนการสมัคร ยืนยันตัวตน รวมถึงการโอนเงินเข้า-ออก

คริปโต เล่นยังไง

สกุลเงินคริปโตที่มีชื่อเสียง

  • Bitcoin

บิทคอยน์ เรียกได้ว่าเป็นสกุลเงินที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่มากที่สุด เป็นสกุลเงินคริปโตสกุลแรกของโลก ปัจจุบันบิทคอยน์ทะยานไปถึง 2 ล้านบาท/เหรียญ มือใหม่ หากต้องการลงทุนในสกุลเงินนี้แค่โอนเงินเข้าไปในแอปฯ ตัวกลางในการซื้อ-ขาย จากนั้นซื้อหน่วยลงทุนเป็นจุดทศนิยม มีเงินแค่ 1 บาทก็สามารถลงทุนได้

  • Ethereum

Ethereum ได้รับความนิยมสูงรองจากบิทคอยน์ Ethereum (ETH) แพลตฟอร์มบนเครือข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน ขับเคลื่อนด้วยเหรียญ ETH ด้วยความสามารถในการประยุกต์ใช้กับ Smart contract และการประมวลผลที่สูงกว่าบิทคอยน์ ทำให้ Ethereum ถูกยกย่องว่าเป็นบล็อกเชนรุ่นที่ 2 ที่พัฒนามาจากรุ่นแรก ด้วยเหตุนี้เหรียญ ETH จึงได้รับความนิยมสูง

คริปโต เล่นยังไง

นอกนั้นก็ยังมีเหรียญคริปโตอื่นๆ อีกมากมายที่ได้รับความนิยม เช่น Litecoin, NF ฯลฯ ซึ่งเราขอยกตัวอย่างแค่ 2 สกุลเงินนี้เพราะได้รับความนิยมสูงสุด มีมูลค่ามากที่สุดด้วยเช่นเดียวกัน

ปัจจัยที่มีผลต่อราคาขึ้น-ลงของเหรียญ

การเทรดคริปโตเคอร์เรนซี คำถามสุดเบสิกคือ เล่นคริปโตยังไงให้ได้กำไร นั่นคือความคาดหวังของนักเทรด ไม่ว่าจะนักเทรดมือเก่าหรือมือใหม่ คงไม่มีใครอยากเล่นแล้วขาดทุนหรอก จริงไหม การจะเข้ามาอยู่ในวงการนี้นักลงทุนควรมีศักยภาพในการวิเคราะห์เพื่อหาโอกาสดีๆ ในการเข้าซื้อหรือหาจังหวัดซื้อ-ขายที่ดี อย่างแรกต้องเข้าใจถึงปัจจัยที่มีผลต่อราคาขึ้น-ลงของเหรียญ ได้แก่

1.ข่าวสาร

เทรดคริปโตเหมือนกับการเล่นหุ้น หากบริษัทมีชื่อเสียงหรือมีข่าวดีจะทำให้หุ้นราคาสูงขึ้น ไม่ต่างอะไรกับการติดตามข่าวสารของเหรียญ โดยเหรียญที่มีข่าวดี เช่น บริษัทยักษ์ใหญ่ประกาศให้สามารถใช้เหรียญคริปโต สกุลเงินนั้นๆ ซื้อสินค้าหรือบริการได้ ทำให้เหรียญสกุลเงินนั้นๆ กลายเป็นที่ต้องการเป็นจังหวะที่ดีในการเก็งกำไรสำหรับนักลงทุน

2.อุปสงค์และอุปทาน

อุปสงค์ คือ ความต้องการซื้อ ส่วนอุปทาน คือ ความต้องการขาย ถือเป็นสิ่งที่ควรรู้เบื้องต้นในการลงทุน สาเหตุที่ทำให้คริปโต มีราคาสูงเพราะว่ามีจำนวนจำกัด 21 ล้านเหรียญ หมายถึงการมีอุปทานจำกัดแต่อุปสงค์ก็ยังสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เหรียญมีราคาสูงขึ้นแต่วันใดที่อุปสงค์น้อยจะส่งผลให้ราคาเหรียญลดน้อยลงตามไปด้วย อุปสงค์และอุปทานจึงเป็นตัวแปรที่ทำให้ราคาขึ้น-ลง อยู่ตลอดนั่นเอง

3.ข้อกฎหมายแต่ละประเทศ

ในแต่ละประเทศ มีข้อกฎหมายควบคุมการซื้อ-ขาย คริปโต บางประเทศเกิดเสรีแต่บางประเทศพยายามปิดกั้นด้วยหลากหลายเหตุผล ดังนั้น อาจส่งผลกระทบต่อปริมาณอุปสงค์ได้ จนนำมาสู่ความผันผวนของราคาในที่สุ่ด

4.เหตุการณ์สำคัญ

เหตุการณ์สำคัญต่างๆ อาจส่งผลกระทบด้านความเชื่อมั่น เช่น ข่าวด่วน การรั่วไหลด้านความปลอดภัย ฯลฯ อาจส่งผลกระทบได้ทั้งทางตรงและทางอ้อมในเหรียญสกุลใดสกุลหนึ่งทำให้ราคาเกิดการผันผวนรุนแรง เป็นไปอย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่คาดคิด

คุณสมบัติของนักลงทุนคริปโต

การลงทุนหรือเทรดคริปโต ใครๆ ก็สามารถลงทุนได้ ถึงอย่างไรก็ตาม การลงทุนผ่านตัวกลางในการซื้อ-ขายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. หรือสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โดยต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป (อายุระหว่าง 18-20 ต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติมและได้รับความเห็นชอบจากผู้ปกครอง)

คริปโต เล่นยังไง

คริปโต เล่นยังไง เอาเข้าจริงๆ การเล่นคริปโตไม่ยากเลยแต่ที่ยากกว่าคือ เล่นยังไงให้ได้กำไร สิ่งสำคัญเลยคือผู้ลงทุนควรศึกษาและทำความเข้าใจ การซื้อขายเหรียญคริปโต เปรียบเหมือนเล่นการพนันแบบถูกกฎหมายเป็นเรื่องยากที่จะสามารถประเมินปัจจัยพื้นฐานที่ส่งผลต่อทิศทางการขึ้น-ลงของราคาได้ แต่การรู้ ก็ดีกว่าไม่รู้ ข้อมูลหรือแนวทางทั้งหมดที่เรานำมาแชร์หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อนักลงทุนมือใหม่ทุกคน ขอให้ทุกคนโชคดีกับการตัดสินใจ


ติดตามเวปไซส์น่าสนใจ


ติดตามเวปไซส์น่าสนใจ

LATEST POSTS

วิเคราะห์ Bitcoin ปี 2022 รอด หรือ ไม่รอด!!

วิเคราะห์ Bitcoin ถือเป็นเหรียญคริปโตเจ้าใหญ่ของโลก ปี 2021 วิเคราะห์ Bitcoin ที่ผ่านมานี้บิตคอยน์ได้ All time high สูงถึง 68,789.63$ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญเพราะสิ่งที่หลายคนกำลังสงสัยเกิดคำถามในใจ ก็คือ...

คริปโต ในประเทศไทย ทำไมยังนำมาจ่ายค่าสินค้า-บริการไม่ได้

คริปโต สกุลเงินดิจิทัลที่ดูเหมือนกำลังไปได้สวย แต่เอ๊ะ! ทำไมล่าสุดได้มีการออกกฎหมาย ห้าม ให้ผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล นำคริปโตมาเป็นสื่อกลางในการชำระค่าสินค้าและบริการ รวมถึงมีการจับตาดูผู้ให้บริการในระบบ ไม่ให้นำคริปโตไปจ่ายค่าสินค้าบริการเช่นกัน ถ้าฝ่าฝืนกฎหมายมีโทษถึงต้องระงับการให้บริการบัญชีนั้นๆ เลยทีเดียว แบบนี้ก็แย่สิทำไม ทำไม ทำไม??ทำไมหน่วยงานราชการไทย ถึงมีมุมมองแบบนั้น...

โทเคนคืออะไร อ่านจบหายสงสัยชัวร์

โทเคนคืออะไร อ่านจบหายสงสัยชัวร์เหรียญคริปโตเคอเรนซี่ มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด อันที่จริงแล้วคริปโตฯ ที่เรารู้จักกันในแต่ละสกุลนั้น มีการแบ่งประเภทโดยใช้คำว่า เหรียญ (Coin) และ โทเคน (Token) ทั้ง 2 แตกต่างกันอย่างชัดเจน...

ethereum คืออะไร ไขทุกข้อสงสัย

Ethereum คืออะไร ไขทุกข้อสงสัย อยากลงทุนต้องทำยังไง มาหาคำตอบกัน ethereum คืออะไร หลากหลายคำถามที่คุณสงสัย เราได้รวบรวมคำตอบได้หมดแล้ว ยุคนี้สมัยนี้ ใครไม่รู้จักคริปโตถือว่าเอ้าท์มาก เห็นเพื่อนเทรดคริปโตจนประสบความสำเร็จไปหลายคน ในขณะที่เรายังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคริปโตคืออะไร  คริปโตเคอร์เรนซี"...

Most Popular

spot_img