BlockchainBlockchain Layer 2 เหรียญไหนมาแรง น่าลงทุน

Blockchain Layer 2 เหรียญไหนมาแรง น่าลงทุน

Blockchain Layer 2 เหรียญไหนน่าลงทุน

บล็อกเชน เทคโนโลยีใหม่ในปัจจุบันที่เป็นรากฐานให้กับคริปโตฯ ระบบบล็อกเชนมีรายละเอียดเชิงลึก นักลงทุนควรทำการศึกษาก่อนลงทุน ยกตัวอย่างเช่น บล็อกเชน Layer 1, Layer 2 หลายๆ คนในที่นี้ อาจจะเคยได้ยินคำว่าบล็อกเชน Layer 2 มาแล้ว บล็อกเชน Layer 2 คืออะไรกันแน่ วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาอธิบายให้ฟัง เพื่อให้ทุกคนเข้าใจมากขึ้น

ความแตกต่างของ บล็อกเชน Layer 1 & Layer 2

Blockchain Layer 2
Blockchain Layer 2

เหรียญดิจิตอลหรือคริปโตฯ ทั้งหมดดำเนินการอยู่บนระบบที่เรียกว่าบล็อกเชนมีด้วยกันหลายเครือข่ายเลย เปรียบเสมือนกับเซิร์ฟเวอร์ โดย Layer 1 ถือกำเนิดขึ้นเป็นเหมือนตัวตั้งต้นของระบบบล็อกเชน  Layer 1 ที่รู้จักกันแพร่หลายก็คือ Bitcoin และ Ethereum

การเกิดขึ้นของ Layer 1 ไม่ได้สมบูรณ์มากนักเนื่องจากเป็นเทคโนโลยีบุกเบิกนักพัฒนาได้เล็งเห็นช่องทางของการนำเอา Layer 1 มาพัฒนาเปลี่ยนแปลงเป็น Layer 2 มุ่งเน้นการแก้ปัญหาที่พบใน Layer 1 ส่วนมากเป็นเรื่องค่าธรรมเนียมที่สูงและการทำธุรกรรมช้า ดังนั้น หมายความว่า Layer 2 มีการพัฒนาขึ้นมาบนพื้นฐานบล็อกเชนที่เป็น Layer 1 นั่นเอง คล้ายกับการอัพเกรดเวอร์ชั่นนั่นแหละ

บล็อกเชน Layer 1 และ Layer 2 ทั้ง 2 รูปแบบนี้ไม่ได้พัฒนามาเพื่อฆ่ากันแต่เพื่อทำงานร่วมกันสามารถแบ่งการลงทุนออกเป็น 2 รูปแบบเพื่อกระจายความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสการลงทุน

เหรียญคริปโต Layer 2 เหรียญไหนมาแรง น่าลงทุน

เหรียญคริปโต Layer 2 จริงๆ มีหลายเหรียญเลยที่น่าลงทุน อาทิเช่น MATIC, LRC, OMG, CELR, BNT, เป็นต้น อย่างเหรียญ MATIC ที่มาแรง เป็น Layer 2 พัฒนามาจากเครือข่ายบล็อกเชน Ethereum ทำงานด้วยระบบ Multi-Chain สามารถทำงานร่วมกับเครือข่ายต่างๆ ได้แบบอิสระ ส่งผลดีต่อระบบนิเวศของระบบ การอนุมัติธุรกรรมของระบบรวดเร็วขึ้น เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าระบบ Proof-of-Work ในส่วนเหรียญ LRC พัฒนามาจากเครือข่ายบล็อกเชน Ethereum  เช่นเดียวกัน ออกแบบมาเพื่อการสร้างกระดานเทรดคริปโตแบบกระจายศูนย์


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
  • อัพเดตราคาซื้อขาย bitcoin
  • ความรู้เกี่ยวกับ blockchain
  • อัพเดตข่าวสารล่าสุด

ติดตามเวปไซส์น่าสนใจ
  • อัพเดทข่าวสาร เทคโนโลยี มือถือ คอมพิวเตอร์ และไอที
  • ข่าวบันเทิง  ภาพยนต์ใหม่  ซีรีย์ใหม่

 

LATEST POSTS

วิเคราะห์ Bitcoin ปี 2022 รอด หรือ ไม่รอด!!

วิเคราะห์ Bitcoin ถือเป็นเหรียญคริปโตเจ้าใหญ่ของโลก ปี 2021 วิเคราะห์ Bitcoin ที่ผ่านมานี้บิตคอยน์ได้ All time high สูงถึง 68,789.63$ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญเพราะสิ่งที่หลายคนกำลังสงสัยเกิดคำถามในใจ ก็คือ...

คริปโต ในประเทศไทย ทำไมยังนำมาจ่ายค่าสินค้า-บริการไม่ได้

คริปโต สกุลเงินดิจิทัลที่ดูเหมือนกำลังไปได้สวย แต่เอ๊ะ! ทำไมล่าสุดได้มีการออกกฎหมาย ห้าม ให้ผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล นำคริปโตมาเป็นสื่อกลางในการชำระค่าสินค้าและบริการ รวมถึงมีการจับตาดูผู้ให้บริการในระบบ ไม่ให้นำคริปโตไปจ่ายค่าสินค้าบริการเช่นกัน ถ้าฝ่าฝืนกฎหมายมีโทษถึงต้องระงับการให้บริการบัญชีนั้นๆ เลยทีเดียว แบบนี้ก็แย่สิทำไม ทำไม ทำไม??ทำไมหน่วยงานราชการไทย ถึงมีมุมมองแบบนั้น...

โทเคนคืออะไร อ่านจบหายสงสัยชัวร์

โทเคนคืออะไร อ่านจบหายสงสัยชัวร์เหรียญคริปโตเคอเรนซี่ มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด อันที่จริงแล้วคริปโตฯ ที่เรารู้จักกันในแต่ละสกุลนั้น มีการแบ่งประเภทโดยใช้คำว่า เหรียญ (Coin) และ โทเคน (Token) ทั้ง 2 แตกต่างกันอย่างชัดเจน...

ethereum คืออะไร ไขทุกข้อสงสัย

Ethereum คืออะไร ไขทุกข้อสงสัย อยากลงทุนต้องทำยังไง มาหาคำตอบกัน ethereum คืออะไร หลากหลายคำถามที่คุณสงสัย เราได้รวบรวมคำตอบได้หมดแล้ว ยุคนี้สมัยนี้ ใครไม่รู้จักคริปโตถือว่าเอ้าท์มาก เห็นเพื่อนเทรดคริปโตจนประสบความสำเร็จไปหลายคน ในขณะที่เรายังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคริปโตคืออะไร  คริปโตเคอร์เรนซี"...

Most Popular

spot_img