Bitcoinวิเคราะห์ Bitcoin ปี 2022 รอด หรือ ไม่รอด!!

วิเคราะห์ Bitcoin ปี 2022 รอด หรือ ไม่รอด!!

วิเคราะห์ Bitcoin ถือเป็นเหรียญคริปโตเจ้าใหญ่ของโลก ปี 2021

วิเคราะห์ Bitcoin ที่ผ่านมานี้บิตคอยน์ได้ All time high สูงถึง 68,789.63$ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญเพราะสิ่งที่หลายคนกำลังสงสัยเกิดคำถามในใจ ก็คือ อนาคตบิตคอยน์ปี 2022 จะเป็นอย่างไร?

  • Jack Dorsey ผู้ก่อตั้ง Twitter บอกว่า บิตคอยน์ จะมาแทนดอลลาร์
  • Nayib Bukele บอกว่า ราคาบิตคอยน์อาจขึ้นไปเป็นเท่าตัวในปี 2022
  • Arcane Research บริษัทวิจัยข้อมูลบล็อกเชนบอกว่า บิตคอยน์สามารถทำผลงานได้ดีกว่า S&P 500 เหมือนเช่นปี 2021
  • Kate Waltman นักบัญชีในนิวยอร์ก ผู้เชี่ยวชาญด้านคริปโต บอกว่า บิตคอยน์อาจบินไปไกลถึง 1 แสนดอลลาร์ในเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม มีผู้เชี่ยวชาญหลายคนออกมาตอบโต้กลับ อนาคตของบิตคอยน์ อาจไม่ได้สวยงามเสมอไป อย่างเช่น

  • Carol Alexander เขาเป็นศาสตราจารย์ด้านการเงินแห่งมหาวิทยาลัย Sussex บอกว่า บิตคอยน์อาจลงไปต่ำกว่า 1 หมื่นดอลลาร์ในปี 2022 เท่ากลับว่าได้กวาดเอากำไรที่ทำไว้ช่วง 1 ปีครึ่งหายไปหมดเกลี้ยง

จากการคาดการณ์ของผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับอนาคตของบิตคอยน์ ก็มีทั้งดีแต่ไม่ดี ส่วนตัวมองว่าเป็นไปได้ทั้งสองทาง อะไรก็เกิดขึ้นได้กับสกุลเงินนี้ บิตคอยน์ไม่มีสินทรัพย์อะไรมาหนุนหลังทั้งสิ้น แถมยังเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่สามารถจับต้องได้อีก และในตอนนี้บิตคอยน์ก็ร่วงหนัก ราคาหลุด 1 ล้านบาทไทยไปแล้ว ล่าสุดกลับมาแตะที่หนึ่งล้านบาทไทยอีกครั้งข้อมูลล่าสุดกลางเดือน พ.ค 2022 ราคาขึ้นๆ ลงๆ แบบคาดเดาไม่ได้

แล้วคุณล่ะ มองอนาคตของบิตคอยน์อย่างไร ถ้าคุณอยากเข้ามาลงทุนในตลาดคริปโต หรือลงทุนในสกุลเงินบิตคอยน์ ควรศึกษาข้อมูลให้ดี ยอมรับความเสี่ยงให้ได้ ติดตามข่าวสารเยอะๆ อัพเดทข้อมูลใหม่ๆ อยู่เสมอ ช่วยให้คุณคาดการณ์สถานการณ์ได้ ถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่ชอบมาพากลจะได้ถอยทัพทัน

LATEST POSTS

คริปโต ในประเทศไทย ทำไมยังนำมาจ่ายค่าสินค้า-บริการไม่ได้

คริปโต สกุลเงินดิจิทัลที่ดูเหมือนกำลังไปได้สวย แต่เอ๊ะ! ทำไมล่าสุดได้มีการออกกฎหมาย ห้าม ให้ผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล นำคริปโตมาเป็นสื่อกลางในการชำระค่าสินค้าและบริการ รวมถึงมีการจับตาดูผู้ให้บริการในระบบ ไม่ให้นำคริปโตไปจ่ายค่าสินค้าบริการเช่นกัน ถ้าฝ่าฝืนกฎหมายมีโทษถึงต้องระงับการให้บริการบัญชีนั้นๆ เลยทีเดียว แบบนี้ก็แย่สิทำไม ทำไม ทำไม??ทำไมหน่วยงานราชการไทย ถึงมีมุมมองแบบนั้น...

โทเคนคืออะไร อ่านจบหายสงสัยชัวร์

โทเคนคืออะไร อ่านจบหายสงสัยชัวร์เหรียญคริปโตเคอเรนซี่ มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด อันที่จริงแล้วคริปโตฯ ที่เรารู้จักกันในแต่ละสกุลนั้น มีการแบ่งประเภทโดยใช้คำว่า เหรียญ (Coin) และ โทเคน (Token) ทั้ง 2 แตกต่างกันอย่างชัดเจน...

ethereum คืออะไร ไขทุกข้อสงสัย

Ethereum คืออะไร ไขทุกข้อสงสัย อยากลงทุนต้องทำยังไง มาหาคำตอบกัน ethereum คืออะไร หลากหลายคำถามที่คุณสงสัย เราได้รวบรวมคำตอบได้หมดแล้ว ยุคนี้สมัยนี้ ใครไม่รู้จักคริปโตถือว่าเอ้าท์มาก เห็นเพื่อนเทรดคริปโตจนประสบความสำเร็จไปหลายคน ในขณะที่เรายังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคริปโตคืออะไร  คริปโตเคอร์เรนซี"...

Blockchain Layer 2 เหรียญไหนมาแรง น่าลงทุน

Blockchain Layer 2 เหรียญไหนน่าลงทุน บล็อกเชน เทคโนโลยีใหม่ในปัจจุบันที่เป็นรากฐานให้กับคริปโตฯ ระบบบล็อกเชนมีรายละเอียดเชิงลึก นักลงทุนควรทำการศึกษาก่อนลงทุน ยกตัวอย่างเช่น บล็อกเชน Layer 1, Layer 2 หลายๆ...

Most Popular

spot_img