Bitcoinเผย สินทรัพย์ดิจิตอล NFT ไหนน่าจับตามองในปี 2565

เผย สินทรัพย์ดิจิตอล NFT ไหนน่าจับตามองในปี 2565

สินทรัพย์ดิจิตอล NFT ที่หน้าจับตามองในปี 2565 นี้

NFT
NFT

สินทรัพย์ดิจิทัลในกลุ่ม NFT หรือ Non-Fungible Token ปี 2022 ต้องยอมรับเลยว่ากำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องหลายคนมองว่าเราสามารถเป็นเจ้าของได้ ใช้ประโยชน์ได้จริง ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมในปีนี้ NFT ถึงมาแรง มีนักเก็งกำไรหรือนักสะสมให้ความสนใจล้นหลามและเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ
NFT มีด้วยกันหลายประเภท เช่น ภาพ หรือไอเทมในเกม รวมถึงที่ดินสามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้ในโลกดิจิทัล อยู่ที่ว่าใครจะสนใจ NFT ประเภทไหน วันนี้เราจะมาแนะนำ NFT ที่น่าจับตามองในปี 2022 มีตัวไหนบ้างมาดูกัน

CryptoPunks

ความโดดเด่นของ NFT ตัวนี้คือมีมูลค่าสูงมาก ถึงขนาดใช้คำว่าประเมินค่าไม่ได้เลยทีเดียว NFT ตัวนี้มีจำนวนจำกัดแค่ 1 หมื่นชิ้นเท่านั้น CryptoPunks มีมูลค่าการซื้อขายถึงรูปละประมาณ 300 ล้านบาทเลยนะจะบอกให้

Bored Ape Yacht Club

NFT ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก CryptoPunks แต่ตอนนี้เจ้าลิงขี้เบื่อมีมูลค่าการซื้อขายรวมในตลาดแซงหน้า CryptoPunks ไปแล้ว แม้การซื้อขายต่อชิ้นจะไม่สูงมากคาดการณ์ว่าอนาคตสดใสกว่าแน่นอน

Mutant Ape Yacht Club

เรายังคงเกาะติดอยู่กับเจ้าลิงขี้เบื่อแต่เป็นเวอร์ชันกลายพันธุ์ ปัจจุบัน NFT ตัวนี้มีเสียงตอบรับดีมากๆ ทำให้ผู้ถือเจ้าลิงขี้เบื่อรู้สึกไม่ซ้ำซากจำเจ ในอนาคตอาจมีความน่าสนใจมากกว่านี้ชัวร์

Decentraland

Decentraland โปรเจคมาในรูปแบบโลกเสมือนจริง ขับเคลื่อนโดย Ethreum ให้อิสระแก่ผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวอวตาร เป็นเจ้าของอสังหาฯ ในเกม สร้างผลตอบแทนจากสิ่งเหล่านั้น ปัจจุบันว่ากันว่าราคาที่ดินในโลกของ Decentraland มีการซื้อขายกันถึงหลักล้านเลยทีเดียว

The SandBox

The SandBox คู่แข่งของ Decentraland แม้จะยังมีความน่าสนใจน้อยกว่าด้อยกว่าด้านการพัฒนาและฟีเจอร์ ทางผู้พัฒนาเขาไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการเพิ่มเหรียญใหม่ Polygon เป็นสื่อกลางการแลกเปลี่ยนในโลกเพิ่มเติมจาก Ethreum ได้

จริงๆ แล้วยังมี NFT อีกหลายตัวที่น่าสนใจแต่ที่เราคัดมาบอกเลยว่าเด็ด ใครสนใจตัวไหน สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ แนะนำให้ศึกษาเชิงลึกของแต่ละตัวจะได้เข้าใจมากขึ้น


เนื้อหาอื่นที่เกี่ยวข้อง
  • อัพเดตราคาซื้อขาย bitcoin
  • ความรู้เกี่ยวกับ blockchain
  • อัพเดตข่าวสารล่าสุด

ติดตามเวปไซส์น่าสนใจ
  • อัพเดทข่าวสาร เทคโนโลยี มือถือ คอมพิวเตอร์ และไอที
  • ข่าวบันเทิง  ภาพยนต์ใหม่  ซีรีย์
  • อัพเดท ข่าวฟุตบอล ตารางคะแนน ไฮไลท์

 

LATEST POSTS

วิเคราะห์ Bitcoin ปี 2022 รอด หรือ ไม่รอด!!

วิเคราะห์ Bitcoin ถือเป็นเหรียญคริปโตเจ้าใหญ่ของโลก ปี 2021 วิเคราะห์ Bitcoin ที่ผ่านมานี้บิตคอยน์ได้ All time high สูงถึง 68,789.63$ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญเพราะสิ่งที่หลายคนกำลังสงสัยเกิดคำถามในใจ ก็คือ...

คริปโต ในประเทศไทย ทำไมยังนำมาจ่ายค่าสินค้า-บริการไม่ได้

คริปโต สกุลเงินดิจิทัลที่ดูเหมือนกำลังไปได้สวย แต่เอ๊ะ! ทำไมล่าสุดได้มีการออกกฎหมาย ห้าม ให้ผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล นำคริปโตมาเป็นสื่อกลางในการชำระค่าสินค้าและบริการ รวมถึงมีการจับตาดูผู้ให้บริการในระบบ ไม่ให้นำคริปโตไปจ่ายค่าสินค้าบริการเช่นกัน ถ้าฝ่าฝืนกฎหมายมีโทษถึงต้องระงับการให้บริการบัญชีนั้นๆ เลยทีเดียว แบบนี้ก็แย่สิทำไม ทำไม ทำไม??ทำไมหน่วยงานราชการไทย ถึงมีมุมมองแบบนั้น...

โทเคนคืออะไร อ่านจบหายสงสัยชัวร์

โทเคนคืออะไร อ่านจบหายสงสัยชัวร์เหรียญคริปโตเคอเรนซี่ มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด อันที่จริงแล้วคริปโตฯ ที่เรารู้จักกันในแต่ละสกุลนั้น มีการแบ่งประเภทโดยใช้คำว่า เหรียญ (Coin) และ โทเคน (Token) ทั้ง 2 แตกต่างกันอย่างชัดเจน...

ethereum คืออะไร ไขทุกข้อสงสัย

Ethereum คืออะไร ไขทุกข้อสงสัย อยากลงทุนต้องทำยังไง มาหาคำตอบกัน ethereum คืออะไร หลากหลายคำถามที่คุณสงสัย เราได้รวบรวมคำตอบได้หมดแล้ว ยุคนี้สมัยนี้ ใครไม่รู้จักคริปโตถือว่าเอ้าท์มาก เห็นเพื่อนเทรดคริปโตจนประสบความสำเร็จไปหลายคน ในขณะที่เรายังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคริปโตคืออะไร  คริปโตเคอร์เรนซี"...

Most Popular

spot_img