BitcoinBitcoin คืออะไร สรุปให้ 5 นาทีก็เข้าใจได้

Bitcoin คืออะไร สรุปให้ 5 นาทีก็เข้าใจได้

Bitcoin คืออะไร สรุปให้เข้าใจแบบง่ายๆ อ่านจบเข้าใจเลย

ถ้าคุณเป็นมือใหม่ที่สนใจ Bitcoin หรืออยากลงทุนใน Bitcoin อยากให้คุณเสียสละเวลามาอ่านสักนิดเพราะสิ่งที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้จะช่วยให้คุณเข้ามากขึ้น อ่านจบแล้วเข้าใจเลย ทันที

Bitcoin คืออะไร

Bitcoin คือ สกุลเงินดิจิตอล ทุกคนบนโลกใบนี้สามารถแลกเปลี่ยนกันได้แบบอิสระผ่านระบบที่มีชื่อว่า Blockchain เป็น Decentralized แบบกระจายอำนาจ ทุกธุรกรรมถูกตรวจสอบจากคอมฯ ทั่วทุกมุมโลกผ่านการขุด Bitcoin  ไม่เหมือนธุรกรรมทั่วไปที่ถูกตรวจสอบได้โดยธนาคารกลาง Bitcoin ไม่ได้ถูกควบคุมโดยองค์กรใดองค์หนึ่ง

เท่ากับว่า Bitcoin ไม่ได้ขึ้นตรงกับใคร มีความน่าเชื่อถือมากเพราะการวางระบบนี้ทำให้ยากต่อการโจรกรรมข้อมูล แทบเป็นไปไม่ได้เลย Satoshi Nakamoto ผู้สร้าง Bitcoin เขาได้ตระหนักปัญหาจากการที่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกพิมพ์เงินออกมาเล่นๆ หวังอุ้มเศรษฐกิจแต่เป็นเหมือนระเบิดที่กำลังสร้างวิกฤตในโลกอนาคต

เขาต้องการลดอำนาจของรัฐบาลด้วยการสร้างระบบเงินที่ไม่ถูกควบคุมหรือแทรกแซงโดยใครคนใดคนหนึ่ง โดยให้ผลตอบแทนผู้ที่ใช้คอมฯ ในการตรวจสอบธุรกรรมผ่านหรือการขุดเป็นเหรียญ Bitcoin

ถ้าคุณไม่ถนัดเรื่องการขุด Bitcoin คุณสามารถลงทุนได้ด้วยการเทรด การจะเทรด Bitcoin ได้ต้องมีเงินในกระเป๋าดิจิตอล เว็บเทรดหลายแห่งมีบริการเหล่านี้ การเทรดต้องมีการยื่นแสดงหลักฐานยืนยันตัวตนก่อนเพราะอยู่ภายใต้กฎหมายและเพื่อความปลอดภัย หลังจากที่ได้รับอนุมัติแล้วสามารถโอนเงินเข้าไปทำการซื้อขาย แลกเปลี่ยนสกุลเงิน Bitcoin รวมถึงคริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) อื่นๆ ได้ แน่นอนว่าทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้ดี ก่อนตัดสินใจลงทุน


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเวปไซส์น่าสนใจ

LATEST POSTS

วิเคราะห์ Bitcoin ปี 2022 รอด หรือ ไม่รอด!!

วิเคราะห์ Bitcoin ถือเป็นเหรียญคริปโตเจ้าใหญ่ของโลก ปี 2021 วิเคราะห์ Bitcoin ที่ผ่านมานี้บิตคอยน์ได้ All time high สูงถึง 68,789.63$ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญเพราะสิ่งที่หลายคนกำลังสงสัยเกิดคำถามในใจ ก็คือ...

คริปโต ในประเทศไทย ทำไมยังนำมาจ่ายค่าสินค้า-บริการไม่ได้

คริปโต สกุลเงินดิจิทัลที่ดูเหมือนกำลังไปได้สวย แต่เอ๊ะ! ทำไมล่าสุดได้มีการออกกฎหมาย ห้าม ให้ผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล นำคริปโตมาเป็นสื่อกลางในการชำระค่าสินค้าและบริการ รวมถึงมีการจับตาดูผู้ให้บริการในระบบ ไม่ให้นำคริปโตไปจ่ายค่าสินค้าบริการเช่นกัน ถ้าฝ่าฝืนกฎหมายมีโทษถึงต้องระงับการให้บริการบัญชีนั้นๆ เลยทีเดียว แบบนี้ก็แย่สิทำไม ทำไม ทำไม??ทำไมหน่วยงานราชการไทย ถึงมีมุมมองแบบนั้น...

โทเคนคืออะไร อ่านจบหายสงสัยชัวร์

โทเคนคืออะไร อ่านจบหายสงสัยชัวร์เหรียญคริปโตเคอเรนซี่ มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด อันที่จริงแล้วคริปโตฯ ที่เรารู้จักกันในแต่ละสกุลนั้น มีการแบ่งประเภทโดยใช้คำว่า เหรียญ (Coin) และ โทเคน (Token) ทั้ง 2 แตกต่างกันอย่างชัดเจน...

ethereum คืออะไร ไขทุกข้อสงสัย

Ethereum คืออะไร ไขทุกข้อสงสัย อยากลงทุนต้องทำยังไง มาหาคำตอบกัน ethereum คืออะไร หลากหลายคำถามที่คุณสงสัย เราได้รวบรวมคำตอบได้หมดแล้ว ยุคนี้สมัยนี้ ใครไม่รู้จักคริปโตถือว่าเอ้าท์มาก เห็นเพื่อนเทรดคริปโตจนประสบความสำเร็จไปหลายคน ในขณะที่เรายังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคริปโตคืออะไร  คริปโตเคอร์เรนซี"...

Most Popular

spot_img