BitcoinShort บิทคอยน์ ใน 7 วิธี

Short บิทคอยน์ ใน 7 วิธี

7 วิธีในการ Short บิทคอยน์ การทำกำไรจากตลาดโลกขาลง

บิทคอยน์

สำหรับนักลงทุนที่เชื่อว่า บิทคอยน์ (BTCUSD) มีแนวโน้มที่จะพังทลายในอนาคต การลดค่าเงินอาจเป็นทางเลือกที่ดี จำนวนสถานที่และวิธีการที่คุณสามารถ short Bitcoin ได้ทวีคูณด้วยความสนใจที่เพิ่มขึ้นของ คริปโตเคอเรนซี่ cryptocurrency ในด้านการเงินกระแสหลัก ต่อไปนี้คือวิธีที่คุณสามารถดำเนินการ short Bitcoin ได้

1.Margin Trading Bitcoin (การยืมเงินจากบุคคลที่สามบนเว็บที่คุณเทรดอยู่)

  • วิธีที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งในการชอร์ตบิตคอยน์คือผ่านแพลตฟอร์มการซื้อขายมาร์จิ้น(Margin)ของสกุล
    เงินดิจิทัล การแลกเปลี่ยนและนายหน้าหลายแห่งอนุญาตให้มีการซื้อขายประเภทนี้ โดยมีการซื้อขายมาร์จิ้น(Margin)ช่วยให้นักลงทุนสามารถ “ยืม” เงินจากนายหน้าเพื่อทำการค้าได้ สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่ามาร์จิ้นเกี่ยวข้องกับ (leverage) ผลที่ได้หรือเงินที่ยืมมา ซึ่งสามารถเพิ่มผลกำไรหรือขาดทุนมากขึ้น การแลกเปลี่ยน Bitcoin จำนวนมากอนุญาตให้มีการซื้อขายมาร์จิ้นในขั้นตอนนี้ ซึ่ง Kraken และ Binance เป็นตัวเลือกยอดนิยม

2.Futures Market Bitcoin (ตลาดซื้อขายล่วงหน้า)

บิทคอยน์

  • บิทคอย (Bitcoin)เช่นเดียวกับสินทรัพย์อื่น ๆ ที่มีตลาดซื้อขายล่วงหน้า ในการซื้อขายล่วงหน้า ผู้ซื้อตกลงที่จะซื้อหลักทรัพย์ที่มีสัญญา ซึ่งระบุเวลาและราคาของหลักทรัพย์ที่จะขาย หากคุณซื้อสัญญาซื้อขายล่วงหน้า คุณกำลังเดิมพันว่าราคาหลักทรัพย์จะเพิ่มขึ้น สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับข้อเสนอที่ดีในภายหลัง หากคุณขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้า เป็นสัญญาณที่บอกว่าสภาวะตลาดมีภาพรวมเป็นขาลงหรือการคาดการณ์ว่าราคาบิทคอย จะลดลง ในบริบทนี้ คุณสามารถ short Bitcoin โดยสัญญาซื้อขายที่เดิมพันด้วยราคาที่ต่ำกว่าสำหรับสกุลเงินดิจิทัล การซื้อขายบิทคอยฟิวเจอร์ (Bitcoin Future) ได้เริ่มต้นขึ้นในช่วงที่ราคา คริปโตเคอเรนซี่ (cryptocurrency) เพิ่มขึ้นในช่วงท้ายของปี พ.ศ.2560 ซึ่งได้มีให้บริการบนแพลตฟอร์มที่หลากหลายแล้วตอนนี้ คุณสามารถทำการ short Bitcoin futureหรือ สัญญาการซื้อขายล่วงหน้าได้ที่ Chicago Mercantile Exchange (CME) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายอนุพันธ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล สามารถซื้อหรือแลกเปลี่ยนที่เป็นที่นิยมเช่น Kraken หรือ BitMEX และยังสามารถพบได้ที่โบรกเกอร์ยอดนิยมเช่น eToro และ TD Ameritrade

 

3.การซื้อขาย Binary option

บิทคอยน์

  • ตัวเลือกในการขายและการซื้อยังช่วยให้นักเทรดสามารถ Short Bitcoin ได้ หากคุณต้องการขายสกุลเงิน คุณจะต้องดำเนินการสั่งซื้อ อาจมีบริการเอสโครว์ (escrow) หรือระบบการค้ำประกันการโอนกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สิน ซึ่งหมายความว่าคุณตั้งเป้าที่จะขายสกุลเงินในราคาวันนี้ แม้ว่าราคาจะลดลงในภายหลัง Binary option หรือระบบการเทรดในตลาดตราสารการเงินรูปแบบหนึ่ง โดยเป็นการซื้อสัญญาล่วงหน้ากับโบรกเกอร์ผู้ให้บริการ มีให้บริการผ่านการแลกเปลี่ยนในต่างประเทศจำนวนมาก แต่ค่าใช้จ่าย และความเสี่ยงสูง ข้อดีอย่างหนึ่งของการซื้อสัญญาล่วงหน้ากับโบรกเกอร์ผู้ให้บริการในการซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์ (Futures Contract) คุณสามารถจำกัดการขาดทุนได้โดยเลือกที่จะไม่ ขายสิทธิในการขายของคุณ  ดังนั้น การขาดทุนของคุณจจะมีขอบเขตอยู่ที่ราคาที่คุณจ่ายสำหรับสิทธิในการขายของคุณแหล่งยอดนิยมสำหรับตัวเลือกการซื้อขายคือ Deribit และ OKEx

 

4.Prediction Markets (ตลาดเพื่อการพยากรณ์)

บิทคอยน์

  • ตลาดเพื่อการพยากรณ์เป็นอีกวิธีหนึ่งในการพิจารณา short bitcoin ตลาดการทำนายในคริปโต (crypto) นั้นคล้ายคลึงกับตลาดหลักที่สำคัญเหล่านั้น นักลงทุนสามารถสร้างเหตุการณ์เพื่อเดิมพันตามผลลัพธ์ ดังนั้น คุณสามารถคาดการณ์ได้ว่าบิทคอย (Bitcoin) จะลดลงตามส่วนต่างหรือเปอร์เซ็นต์ และหากใครก็ตามที่ร่วมเดิมพันกับคุณ คุณจะสามารถทำกำไรได้ถ้าหากมันเกิดขึ้น ตลาดการทำนาย คริปโต (crypto) ยอดนิยม ได้แก่ Augur, Gnosis ‘Omen และ Polymarket

 

5.Short-Selling Bitcoin Assets (การขายสินทรัพย์ในช่วงที่คิดว่า หุ้นตัวนั้นจะปรับตัวลง)

  • แม้ว่ากลยุทธ์นี้อาจไม่ดึงดูดนักลงทุนทุกราย แต่ผู้ที่มีใจกล้านั้นสามารถเก็บเกี่ยวผลกำไรได้หากเดิมพันกับราคาบิทคอย (Bitcoin) สำเร็จ ขายโทเคน (Token) ออกในราคาที่คุณพอใจ รอจนกว่าราคาจะลดลง แล้วซื้อโทเคน(Token)อีกครั้ง แน่นอน หากราคาไม่ปรับตามที่คุณคาดหวัง คุณอาจสูญเสียเงินหรือสูญเสียทรัพย์สิน Bitcoinจากกระบวนการนั้น

บิทคอยน์

 

6.Short-selling Bitcoin

  • การขาย short Bitcoin ยังก่อให้เกิดต้นทุนและความเสี่ยงที่สำคัญ ตัวอย่างเช่น คุณจะต้องจ่ายค่าการดูแลหรือค่าธรรมเนียมกระเป๋าเงิน บิทคอยน์ เพื่อจัดเก็บสกุลเงินดิจิทัลจนกว่าการค้าจะเกิดขึ้น คุณจะต้องแบกรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาของ บิทคอยน์ หากราคาสูงขึ้น (แทนที่จะลดลงตามที่คุณหวังไว้) คุณอาจจบลงด้วยการขาดทุนจำนวนมาก การแลกเปลี่ยนบางอย่างยังมีข้อเสนอผลที่จะได้รับสำหรับการซื้อขายดังกล่าว ข้อเสียของการใช้เลเวอเรจ (leverage) หรือยืมเงินเพื่อซื้อของก็คือสามารถขยายกำไรหรือขาดทุนได้

 

การใช้ Bitcoin CFDs

บิทคอยน์

  • สัญญาสำหรับส่วนต่าง (CFD) เป็นกลยุทธ์ทางการเงินที่จ่ายเงินตามส่วนต่างของราคาระหว่างราคาเปิดและราคาปิดสำหรับการชำระบัญชี Bitcoin CFDs นั้นคล้ายกับบิทคอยฟิวเจอร์ (Bitcoin Futures)โดยพื้นฐานแล้วจะวางเดิมพันที่ราคาของสกุลเงินดิจิตอล เมื่อคุณซื้อ CFD โดยคาดการณ์ว่าราคา Bitcoin จะลดลง แสดงว่าคุณกำลังShort Bitcoin ไม่เหมือนกับ บิทคอยฟิวเจอร์ (Bitcoin Futures) ที่มีการกำหนดวันที่ชำระล่วงหน้า CFDs มีระยะเวลาในการชำระเงินที่ยืดหยุ่นกว่า Bitcoin CFDs ยังไม่ต้องการการส่งมอบสกุลเงินดิจิทัล ดังนั้นคุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดูแล ในตลาด Bitcoin CFD บางแห่ง ผู้ซื้อขายสามารถทำสัญญาได้ โดยพิจารณาจากประสิทธิภาพของ Bitcoin หรือประสิทธิภาพของมันที่สัมพันธ์กับสกุลเงิน fiat หรือ crypto อื่น

 

7.การใช้ Inverse Exchange-Traded Products

บิทคอยน์

  • Inverse exchange-traded products คือการเดิมพันว่าราคาของสินทรัพย์อ้างอิงจะลดลง คล้ายกับสัญญาซื้อขายล่วงหน้าและใช้ร่วมกับอนุพันธ์อื่นเพื่อสร้างผลตอบแทน สินค้าที่คุณสามารถใช้เดิมพันการลดราคา Bitcoin โดยใช้สินค้าแลกเปลี่ยนคือ BetaPro Bitcoin Inverse ETF (BITI.TO) และ 21Shares Short Bitcoin ETP แหล่งลงทุนทั้งสองไม่ได้เปิดให้ผู้ที่พำนักอาศัยในสหรัฐอเมริกา

 

 

ติดตามข่าวสารอื่นๆ จากเราได้ที่

Facebook Page : facebook.com/crytodaily-th

website : cryptodaily-th.com

ติดตาม website ที่น่าสนใจ

Test speed internet

ติดตามข่าว หนังและซีรีย์

ติดตามราคาซื้อ-ขาย bitcoin  ได้ที่นี่

LATEST POSTS

วิเคราะห์ Bitcoin ปี 2022 รอด หรือ ไม่รอด!!

วิเคราะห์ Bitcoin ถือเป็นเหรียญคริปโตเจ้าใหญ่ของโลก ปี 2021 วิเคราะห์ Bitcoin ที่ผ่านมานี้บิตคอยน์ได้ All time high สูงถึง 68,789.63$ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญเพราะสิ่งที่หลายคนกำลังสงสัยเกิดคำถามในใจ ก็คือ...

คริปโต ในประเทศไทย ทำไมยังนำมาจ่ายค่าสินค้า-บริการไม่ได้

คริปโต สกุลเงินดิจิทัลที่ดูเหมือนกำลังไปได้สวย แต่เอ๊ะ! ทำไมล่าสุดได้มีการออกกฎหมาย ห้าม ให้ผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล นำคริปโตมาเป็นสื่อกลางในการชำระค่าสินค้าและบริการ รวมถึงมีการจับตาดูผู้ให้บริการในระบบ ไม่ให้นำคริปโตไปจ่ายค่าสินค้าบริการเช่นกัน ถ้าฝ่าฝืนกฎหมายมีโทษถึงต้องระงับการให้บริการบัญชีนั้นๆ เลยทีเดียว แบบนี้ก็แย่สิทำไม ทำไม ทำไม??ทำไมหน่วยงานราชการไทย ถึงมีมุมมองแบบนั้น...

โทเคนคืออะไร อ่านจบหายสงสัยชัวร์

โทเคนคืออะไร อ่านจบหายสงสัยชัวร์เหรียญคริปโตเคอเรนซี่ มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด อันที่จริงแล้วคริปโตฯ ที่เรารู้จักกันในแต่ละสกุลนั้น มีการแบ่งประเภทโดยใช้คำว่า เหรียญ (Coin) และ โทเคน (Token) ทั้ง 2 แตกต่างกันอย่างชัดเจน...

ethereum คืออะไร ไขทุกข้อสงสัย

Ethereum คืออะไร ไขทุกข้อสงสัย อยากลงทุนต้องทำยังไง มาหาคำตอบกัน ethereum คืออะไร หลากหลายคำถามที่คุณสงสัย เราได้รวบรวมคำตอบได้หมดแล้ว ยุคนี้สมัยนี้ ใครไม่รู้จักคริปโตถือว่าเอ้าท์มาก เห็นเพื่อนเทรดคริปโตจนประสบความสำเร็จไปหลายคน ในขณะที่เรายังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคริปโตคืออะไร  คริปโตเคอร์เรนซี"...

Most Popular

spot_img